Going Green 2020

Natthika Wanglabcharoen

GOING GREEN 2020
เทรนด์สิ่งแวดล้อมกับโรงแรมเล็ก

ปี 2020 นั้น HOTEL TECH REPORT ได้ทำการสำรวจและให้ข้อมูลว่า แม้การมุ่งเน้นไปที่การพัฒนาอย่างยั่งยืนด้านสิ่งแวดล้อมนั้นจะไม่ใช่เรื่องใหม่ แต่นักเดินทางรุ่นใหม่ในวันนี้ต้องการที่จะพักในโรงแรมที่ได้ชื่อว่าเป็นโรงแรมสีเขียว เช่น มีการใช้แผงโซลาร์เซลล์ผลิตไฟฟ้า ไปจนถึงเมนูอาหารและเครื่องดื่ม พร้อมตัวเลือกอาหารมังสวิรัติที่มากขึ้น เห็นได้ชัดว่าแนวโน้มที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมนั้นคือเทรนด์ที่ทุกโรงแรมควรปรับตัวเข้าหา ซึ่งแต่ละโรงแรมชั้นนำขณะนี้ได้หาทางที่จะทำให้ธุรกิจนั้นได้ชื่อว่าเป็นธุรกิจที่คำนึงถึงสิ่งแวดล้อมในด้านต่างๆ ได้แก่

  1. LEED Certification

ได้รับการรับรองด้านการเป็นผู้นำในการออกแบบพลังงานและสิ่งแวดล้อม การรับรองระดับโลกนี้วัดความเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมของอาคาร การประเมินครอบคลุมหัวข้อต่างๆ เช่นประสิทธิภาพน้ำและคุณภาพสิ่งแวดล้อมในร่ม และอาคารจะได้รับสถานะสถานะการรับรองในระดับตั้งแต่ ทอง เงิน หรือ แพลตตินัม

 

  1. Solar Cell

โรงแรมสามารถใช้พลังงานแสงอาทิตย์ได้โดยการผลิตพลังงานจากแผงเซลล์แสงอาทิตย์ของตัวเองหรือโดยการซื้อพลังงานแสงอาทิตย์จากผู้ให้บริการไฟฟ้า เช่น Hampton Inn Bakersfield ใช้พลังงานแสงอาทิตย์เพื่อใช้ประโยชน์จากเครดิตภาษีของรัฐบาลกลาง 30% ในขณะที่ลดค่าพลังงานลง 35-45%

 

  1. Water Conservation

การอนุรักษ์น้ำ: ความพยายามใด ๆ เพื่อลดการใช้น้ำสามารถช่วยให้โรงแรมมีสีเขียวมากขึ้นจากการใช้ฝักบัวที่ไหลช้าลงไปจนถึงการใช้เครื่องซักผ้าที่มีประสิทธิภาพมากขึ้น

  1. No Plastic

ผู้บริโภคต่างต้องการลดการใช้พลาสติก ดังนั้นโรงแรมจึงต้องสนองต่อแนวโน้มนี้ได้ด้วยการเปลี่ยนหลอดพลาสติก ช้อนส้อม ขวดน้ำ ขวดเครื่องแป้ง และภาชนะบรรจุที่ต้องย่อยสลายได้หรือนำกลับมาใช้ซ้ำได้ กลุ่มโรงแรมที่สำคัญส่วนใหญ่เลิกใช้ผลิตภัณฑ์พลาสติกกันแล้ว

  1. Motion Sensors

เซ็นเซอร์ตรวจจับความเคลื่อนไหว: โรงแรมสามารถประหยัดพลังงานได้โดยการใช้เซ็นเซอร์ตรวจจับความเคลื่อนไหวที่จะปิดไฟเมื่อไม่มีการตรวจจับการเคลื่อนไหวในช่วงระยะเวลาหนึ่ง

  1. Waste Disposal

การกำจัดขยะ: เพิ่มตัวเลือกที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมด้วยการกำจัดขยะโดยการแนะนำการใช้ถังขยะรีไซเคิลในห้องพักและถังขยะหมักในร้านอาหารและเครื่องดื่ม

  1. Green friendly hospitality

การบริการที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม: กระตุ้นให้แขกลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมโดยการงดบริการทำความสะอาด เพื่อแลกกับเครดิตของโรงแรมหรือคะแนนสะสม

  1. Meat Alternatives

อาหารมังสวิรัติ โดยเสนอตัวเลือกไร้เนื้อสัตว์ในทุกเมนูและระบุอย่างชัดเจนว่าจานนั้นมีเนื้อสัตว์หรือนม เพื่อเอาใจนักท่องเที่ยวมังสวิรัติ

 

และสำหรับทุกท่านที่สนใจ หรือกำลังเริ่มต้นลงทุนในกิจการบูติคโฮเต็ล โรงแรมเล็ก โฮสเทล และ โฮมสเตย์ เราขอแนะนำชุดหนังสือและซีดี Audio ที่รวบทุกเรื่องที่คุณต้องรู้ก่อนลงมือทำบูติกโฮเต็ล โฮสเทล และโฮมสเตย์ในฝันให้ประสบความสำเร็จ ถ่ายทอดโดยตรงจากนักบริหารการโรงแรมมากประสบการณ์ ผู้อยู่เบื้องหลังความสำเร็จโรงแรมเล็กชั้นนำหลายแห่ง เริ่มจากแบบสำรวจตัวเอง การวิเคราะห์การลงทุน แนวคิดรูปแบบที่โดดเด่นน่าดึงดูด เงินลงทุน แหล่งเงินทุน กระบวนการวางแผนก่อนเปิดบริการ ลูกค้า การสือสาร รวมถึงวิธีการที่จะทำให้ลูกค้าประทับใจในบริการที่ดี และความรับผิดชอบต่อสังคม นำเสนอด้วยสำนวนภาษาเข้าใจง่าย ช่วยให้คุณเข้าใกล้ความสำเร็จเร็วขึ้นไปอีกขั้น (ราคาพิเศษวันนี้ เมื่อซื้อเป็นชุด) สามารถสั่งซื้อออนไลน์ได้ทาง https://theboutiqueking.com/collections/books-cd

 

 

#SocialBusiness

#SocialEnterprize

----- ขอบคุณข้อมูล

Hotel Tech Report

 

#เปลี่ยนบ้านเก่าเป็นบูติคโฮเตล

#homemadestay

#theboutiqueking

 

#การสร้างโรงแรม

#ธุรกิจโรงแรม

#บริหารโรงแรมOlder Post Newer Post