News

AirBnB Enhanced Cleaning Initiative

AirBnB Enhanced Cleaning Initiative

AirBnB  สู้วิกฤตโควิด-19 กำหนดมาตรการทำความสะอาดใหม่ เข้าพักห่างกันอย่างน้อย 24 ชม. จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 โดยเฉพาะเรื่องการรักษาความสะอาดในที่พัก ที่อาจมีละอองสารคัดหลั่งของแขกที่ลอยปะปนอยู่ในอากาศอยู่ได้นานหลายชั่วโมง ซึ่งมีผลโดยตรงกับความเสี่ยงในการแพร่ระบาด AirBnB จึงออกมาตรการให้เว้นระยะเวลาระหว่างแขกที่เข้าพักแต่ละรายอย่างน้อย 24 ชั่วโมง ตามคำแนะนำของศูนย์ควบคุมโรคติดต่อสหรัฐอเมริกา โดยในระยะเวลาระหว่าง 24 ชั่วโมงนี้ ที่พักจะไม่สามารถจองได้ผ่านทางเว็บไซต์ Airbnb เพื่อเป็นการเปิดโอกาสให้เจ้าของที่พักเข้าไปทำความสะอาด ก่อนที่จะถึงเวลาเข้าพักของแขกคนต่อไป ซึ่ง Airbnb ยังได้เปิดตัวโครงการ Enhanced Cleaning Initiative ที่จะกระตุ้นให้เจ้าของที่พักแต่ละรายเพิ่มมาตรฐานการทำความสะอาดให้มากขึ้น พร้อมแนะนำวิธีการทำความสะอาดเบื้องต้น เช่น น้ำยาฆ่าเชื้อโรคที่แนะนำให้ใช้ในที่พัก วิธีทำความสะอาด และอุปกรณ์ที่หน่วยงานรัฐต่างๆ แนะนำให้ใช้ ซึ่ง Airbnb เปิดเผยว่าโครงการ Enhanced Cleaning Initiative นี้ เป็นการสร้างมาตรฐานความสะอาด และสุขอนามัยแบบใหม่ ให้กับอุตสาหกรรมที่พักแบบ Home-sharing เป็นครั้งแรก ซึ่งโครงการนี้จะทำให้เกิดความอุ่นใจกับบรรดาแขกที่ต้องการจองห้องพักผ่านเว็บไซต์ Airbnb ซึ่งจะสามารถค้นหาได้ว่า ที่พักใดได้ทำตามมาตรฐานการทำความสะอาดนี้บ้าง และเพื่อใช้เป็นเกณฑ์ในการตัดสินใจเลือกที่พักที่เหมาะกับตัวเอง นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่ Airbnb ให้ความสนใจกับเรื่องความสะอาดในที่พัก แต่ก่อนหน้านี้ Airbnb ได้ออกคำแนะนำการทำความสะอาด ตั้งแต่ช่วงที่มีการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ใหม่ๆ เช่น การระบายอากาศภายในห้อง การทำความสะอาดพื้นผิว และการทำความสะอาดตะกร้าผ้าเป็นต้น นอกจากนี้ Airbnb ยังได้กล่าวถึงอนาคตของการท่องเที่ยวหลังการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ด้วยว่า เป็นเรื่องยากที่จะลดความเสี่ยงในการเดินทางท่องเที่ยวลงได้ทั้งหมด แต่ด้วยโครงการ Enhanced Cleaning Initiative ของ Airbnb จะช่วยให้อุตสาหกรรมการท่องเที่ยวฟื้นตัวได้อย่างรวดเร็วมากขึ้น ภายใต้ความร่วมมือกับหน่วยงานรัฐ และผู้เชี่ยวชาญทางการแพทย์ เพื่อแก้ไขปัญหาที่เกิดจากวิกฤตโควิด-19 ที่ส่งผลกระทบทั้งกับเจ้าของที่พัก และแขกผู้เข้าพัก ที่มา – CNN, Airbnb   สำหรับทุกท่านที่สนใจ หรือกำลังเริ่มต้นลงทุนในกิจการบูติคโฮเต็ล โรงแรมเล็ก และ โฮสเทล เราขอแนะนำชุดหนังสือและซีดี Audio ที่รวบทุกเรื่องที่คุณต้องรู้ก่อนลงมือทำบูติกโฮเต็ล โฮสเทล และโฮมสเตย์ในฝันให้ประสบความสำเร็จ ถ่ายทอดโดยตรงจากนักบริหารการโรงแรมมากประสบการณ์ ผู้อยู่เบื้องหลังความสำเร็จโรงแรมเล็กชั้นนำหลายแห่ง เริ่มจากแบบสำรวจตัวเอง การวิเคราะห์การลงทุน...

Read more →


กปน.ช่วยโรงแรม-ที่พัก

กปน.ช่วยโรงแรม-ที่พัก

ประปาใจดีโรงแรม-ที่พัก ผ่อนค่าน้ำได้ 6 เดือน ไม่มีดอกเบี้ย . กปน. เสริมมาตรการช่วยบรรเทาความเดือดร้อนธุรกิจโรงแรม และกิจการให้เช่าที่พักอาศัย 20 เมษา นี้ เปิดให้ลงทะเบียนออนไลน์ ผ่อนชำระค่าน้ำประปาได้นานถึง 6 เดือน โดยไม่คิดดอกเบี้ย การประปานครหลวง (กปน.) ขยายระยะเวลาการชำระค่าน้ำประปา สำหรับผู้ใช้น้ำที่จดทะเบียนประกอบธุรกิจโรงแรม และกิจการที่ให้เช่าพักอาศัย สามารถผ่อนชำระค่าน้ำประปาได้นานถึง 6 เดือน โดยไม่มีดอกเบี้ย สำหรับใบแจ้งค่าน้ำประปาของเดือนพฤษภาคม – มิถุนายน 2563  เริ่มลงทะเบียนออนไลน์ เพื่อขอผ่อนชำระค่าน้ำได้ ตั้งแต่วันที่ 20 เมษายน 2563  ผู้ใช้น้ำสามารถกดเลือกในระบบได้ว่าจะขอใช้สิทธิ์ผ่อนชำระค่าน้ำเฉพาะของเดือนพฤษภาคมหรือมิถุนายน ทั้งนี้  ผู้ใช้น้ำสามารถเลือกขอใช้สิทธิ์ผ่อนชำระค่าน้ำได้ทั้ง 2 เดือน พร้อมระบุจำนวนงวดที่ต้องการจะผ่อนชำระ ที่ - http://www.mwa.co.th/ เมนู https://eservicesapp.mwa.co.th/ - App MWA onMobile . สำหรับผู้ใช้น้ำที่หักค่าน้ำผ่านบัญชีธนาคาร ที่ประสงค์จะผ่อนชำระค่าน้ำตามใบแจ้งค่าน้ำในเดือนพฤษภาคม ให้ลงทะเบียนออนไลน์ตั้งแต่วันที่ 20 - 28 เมษายน 2563 และใบแจ้งค่าน้ำในเดือนมิถุนายน ลงทะเบียนออนไลน์ได้ตั้งแต่วันที่ 20 เมษายน - 28 พฤษภาคม 2563 เพื่อ กปน. จะได้ดำเนินการแจ้งเรื่องไปยังธนาคารให้ระงับการหักบัญชีค่าน้ำตามใบแจ้งค่าน้ำในเดือนดังกล่าว สำหรับวิธีการลงทะเบียนออนไลน์ ผ่านเมนู https://eservicesapp.mwa.co.th/ 1.เลือกมาตรการช่วยเหลือ COVID-19 2.กรอกข้อมูลและอัปโหลดเอกสารให้ครบถ้วน เมื่อลงทะเบียนสำเร็จ จะได้รับข้อความ"ยื่นคำร้องเรียบร้อยแล้ว"  

Read more →


ตรวจโควิดราคาถูก

ตรวจโควิดราคาถูก

ชี้เป้า!!! ตรวจโควิด 2,700 บาท ถูกสุดในประเทศไทย ใช้เวลาเพียง  5  นาที * หากพบเชื้อตรวจฟรีไม่คิดค่าบริการ . สถานประกอบการ หน่วยงาน และโรงพยาบาล ที่สามารถ “ตรวจโควิด” ได้ ณ ปัจจุบัน มี อยู่ 35 แห่ง โดยผู้ที่ต้องการที่จะเข้ารับการตรวจนั้น จะมีอยู่ทั้งหมด 2 เกณฑ์ คือ เกณฑ์ผู้ที่มีความเสี่ยง เมื่อตรวจพบยืนยันว่าติดเชื้อไวรัสโควิด-19 นี้จะไม่ต้องเสียค่าใช้จ่าย และสำหรับเกณฑ์ที่ผู้ไม่มีความเสี่ยง ที่มีความประสงค์จะเข้ารับการตรวจร่างกายจะมีค่าใช้จ่าย เริ่มต้นที่ 2,500 บาท . เกณฑ์ผู้ที่มีความเสี่ยง หมายถึง ผู้ที่เข้าเกณฑ์ หรือ ผู้ที่มีความเสี่ยง โดยจะต้องมีอาการตามเงื่อนไข ดังนี้ 1. มีไข้หรือวัดอุณหภูมิร่างกายได้ตั้งแต่ 37.5 องศาเซลเซียสขึ้นไป ร่วมกับมีอาการทางระบบทางเดินหายใจ เช่น ไอ มีน้ำมูก เจ็บคอ หายใจเร็ว หรือหายใจเหนื่อย หรือหายใจลำบาก 2. มีประวัติเดินทางไปหรือกลับจากประเทศกลุ่มเสี่ยง หรืออาศัยอยู่ในพื้นที่ที่มีการรายงานการระบาดของโรค ติดเชื้อเชื้อไวรัสโควิด-19 3. มีประวัติใกล้ชิดกับนักท่องเที่ยวที่มาจากพื้นที่ที่มีการรายงานการระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 4. มีประวัติใกล้ชิดหรือสัมผัสกับผู้ป่วยที่ยืนยันการติดเชื้อไวรัสโควิด-19 5. เป็นบุคลากรทางการแพทย์ที่สัมผัสกับผู้ป่วยสงสัยโรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19 . ต้องมีอาการหรือเงื่อนไขเหล่านี้ครบทุกประการจึงจะสามารถเข้ารับการตรวจได้ โดยไม่มีค่าใช้จ่าย . เกณฑ์ที่ผู้ไม่มีความเสี่ยง “ตรวจโควิด” ได้ในราคา 2,700 บาท ล่าสุด เมื่อ 18 มีนาคม 2563 และ 19 มีนาคม 2563 Facebook สถาบันป้องกันควบคุมโรคเขตเมือง กรมควบคุมโรค หรือ สปคม. ประกาศผ่านหน้าเฟสบุ๊กว่า . “สถาบันป้องกันควบคุมโรคเขตเมือง กรมควบคุมโรค มีบทบาทหน้าที่ทางด้านวิชาการในการเฝ้าระวัง ป้องกัน ควบคุมโรคในพื้นที่เขตเมืองทั่วประเทศ ไม่ใช่หน่วยบริการรักษาทั่วไป แต่กรณี เกิดการระบาด ของโรคติดเชื้อ...

Read more →


Disease-Buster

Disease-Buster

ป้องกันโควิดไม่ให้มาขวิดโรงแรมคุณ 7 บริษัทบริการทำความสะอาดฆ่าเชื้อโรค   การฆ่าเชื้อ คือการทำให้เชื้อโรคในบริเวณที่ต้องการหมดไปในระยะเวลาอันสั้น ซึ่งปัจจุบันสิ่งแปลกปลอมเหล่านี้เริ่มมีมากขึ้น ส่งผลให้ผู้อยู่อาศัยไม่ปลอดภัย ทั้งโควิด-19 ที่กำลังระบาด  หรือเชื่อโรคที่ทำให้เกิดอาการผื่นคัน แพ้ เจ็บป่วยหรือแสดงอาการอื่นๆออกมา และด้วยตัวบ้าน อาคาร ออฟฟิศ โรงงาน ที่อยู่อาศัยของสัตว์มีบริเวณกว้างจึงจำเป็นต้องหาผู้ช่วยอย่าง บริษัทกำจัดเชื้อโรค หรือบริษัทผู้ให้บริการฆ่าเชื้อโรค ไวรัส มาช่วยดูแล หากคุณกำลังมองหาบริการนี้อยู่ เราได้นำบริษัทฯดีๆมาฝากคุณแล้ว โดยทุกที่ต้องผ่านเกณฑ์คัดเลือก คือ 1 มีการให้บริการอย่างมืออาชีพ บริษัทผู้ให้บริการฆ่าเชื้อโรคต้องให้บริการด้วยความเชี่ยวชาญอย่างมืออาชีพ สามารถกำจัดเชื้อก่อโรคไม่พึงประสงค์ได้ในทุกๆสถานที่ ด้วยเครื่องมือที่มีมาตรฐาน ผลิตภัณฑ์ฆ่าเชื้อระดับสูง ผ่านการทดสอบและทดลองจากสถาบันวิจัยชั้นนำ มั่นใจได้ในประสิทธิภาพและความปลอดภัย 2 สามารถให้บริการได้ทุกสถานที่ ผู้ให้บริการฆ่าเชื้อโรคควรให้บริการได้ทุกสถานที่ ไม่เลือกหรือเฉพาะเจาะจงสถานที่เพื่อจะได้อำนวยความสะดวกแก่ผู้รับบริการได้อย่างเต็มที่ 3 มีประสบการณ์น่าเชื่อถือ บริษัทกำจัดเชื้อโรคควรมีประสบการณ์น่าเชื่อถือ ผ่านการทำงานอย่างมากมาย มีรีวิวการผ่านงานมาด้วยจะดีมาก   สำหรับผู้ให้บริการฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อโรค ได้แก่ 1 Sureclean ก่อตั้งขึ้นในสิงคโปร์ในปี 2556 โดยเป็นผู้นำด้านการจัดหาผลิตภัณฑ์และบริการด้านสุขอนามัยและฆ่าเชื้อโรคในเอเชีย ที่นี่ให้บริการด้านสุขอนามัยแบบทันสมัยและมีประสิทธิภาพมากที่สุดพร้อมบริการที่ใช้ในหลากหลายสาขา ได้แก่ -สถาบันการศึกษา โรงเรียนเตรียมอนุบาล, โรงเรียนอนุบาล, โรงเรียนและมหาวิทยาลัย - การขนส่ง รถไฟ, รถโดยสาร, แท็กซี่, เครื่องบิน, เรือ, เรือสำราญและรถพยาบาล - สถานพยาบาล โรงพยาบาล, คลินิก, สัตวแพทย์, สิ่งอำนวยความสะดวกในการดูแลผู้สูงอายุและผู้ป่วยและห้องปฏิบัติการ - สำนักงาน วิสาหกิจขนาดกลางขนาดย่อมและหน่วยงานราชการ - อาหารและเครื่องดื่ม ร้านอาหารบาร์คาเฟ่ครัวกลางและร้านเบเกอรี่ - ไลฟ์สไตล์ ยิมส์อุปกรณ์ออกกำลังกาย สปาและบ้านพักอาศัย - อุตสาหกรรมการบริการ โรงแรมที่พักรับรองราคาประหยัดและเซอร์วิสอพาร์ตเมนต์ - กิจกรรมสันทนาการสำหรับเด็ก สนามเด็กเล่นในร่มและกลางแจ้งสวนสนุกและอุปกรณ์การเล่น ทำไมต้องเลือก SURECLEAN Sureclean เป็นผู้เชี่ยวชาญด้านสุขอนามัยและการฆ่าเชื้อโรคและได้รับความไว้วางใจจากโรงเรียนเด็กก่อนวัยเรียนและโรงเรียนอนุบาลทั่วสิงคโปร์ ที่นี่ได้รับความนิยมเป็นลำดับต้นๆเมื่อพูดถึงการฆ่าเชื้อโรค ผลิตภัณฑ์และการบริการฆ่าเชื้อโรคของSureclean มีประสิทธิภาพในการฆ่าเชื้อโรคและควบคุมโรค มือเท้าปาก HFMD และโรคติดต่อในเด็กอื่นๆอีกเหมาะสำหรับสถานรับเลี้ยงและดูแลเด็ก,ด้วยประสิทธิภาพนี้ทำให้เราเป็นผู้นำด้านผลิตภัณฑ์และการบริการฆ่าเชื้อโรค ผลิตภัณฑ์ Germcleanของเราได้รับการทดสอบที่ Singapore...

Read more →


Save SME

Save SME

BANK อุ้มชู ช่วยลูกหนี้ รายย่อย + SME มาตรการช่วยลูกหนี้จากทุกธนาคาร ฝ่าวิกฤต COVID 19 เชื่อว่าในสถานการณ์แบบนี้ หลายคนคงกำลังเกิดความเครียดไหนจะค่าบ้านค่ารถ ค่ากินแต่ละวัน แถมใครมีบุตรอีก ค่าใช่จ่ายจิปาถะ วันนี้เรามีเรื่องราวดีๆมาฝากเพื่อนสำหรับใครที่เป็นหนี้ธนาคาร เมื่อวันที่ 1 มีนาคม 2563 นายฉัตรชัย ศิริไล กรรมการผู้จัดการธนาคารอาคารสงเคราะห์ หรือ ธอส เปิดเผยว่า ได้จัดทำมาตรการเพิ่มเติม เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนให้แก่ลูกค้าเงินกู้ เช่น ไกด์นำเที่ยว พนักงานโรงแรม ผู้ประกอบการรายย่อย ที่ขายสินค้าในแหล่งท่องเที่ยวที่มีนักท่องเที่ยวในประเทศกลุ่มเสี่ยง หรืออาชีพอื่นที่แสดงหลักฐานให้ธนาคารตรวจสอบได้ว่า เป็นผู้ที่ได้รับผลกระทบ ซึ่งครอบคลุมลูกค้ากลุ่มค้างชำระเงินงวดตั้งแต่เดือนมกราคม 2563 ด้วย โดยธนาคารได้ปรับลดอัตราดอกเบี้ยเงินกู้ และเงินงวดผ่อนชำระให้ 4 เดือน คิดอัตราดอกเบี้ยเงินกู้ลดลงเหลือ 1 เปอร์เซ็นต์ต่อปี เพื่อลดภาระหนี้ที่ต้องผ่อนชำระ ซึ่งสามารถไปยื่นเอกสาร เพื่อเข้าร่วมมาตรการได้ที่สาขาของธนาคารอาคารสงเคราะห์ทุกแห่งทั่วประเทศ ตั้งแต่บัดนี้ จนถึงวันที่ 30 มิถุนายน นี้ ขณะที่ ธนาคารแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า แบงก์ชาติได้ติดตามสถานการณ์ต่าง ๆที่มีแนวโน้มลุกลามและส่งผลกระทบในวงกว้างต่อธุรกิจ รวมถึงประชาชนทั่วไป จึงได้ร่วมกับสถาบันการเงิน กำหนดมาตรการช่วยเหลือเพิ่มเติมแก่ลูกหนี้ธุรกิจทุกประเภทและครัวเรือนที่ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์ดังกล่าว ซึ่งจะเน้นการให้ความช่วยเหลือด้านสภาพคล่องและเร่งปรับโครงสร้างหนี้ อาทิ ให้เงินทุนหมุนเวียนเพิ่ม พักชำระหนี้เป็นการชั่วคราว ขยายระยะเวลาการชำระหนี้ ลดดอกเบี้ยและค่าธรรมเนียม ผ่อนชำระขั้นต่ำบัตรเครดิตได้ต่ำกว่าร้อยละ 10 เพิ่มวงเงินชั่วคราวสำหรับสินเชื่อส่วนบุคคล เป็นต้น   มาดูรายละเอียดของ 5 ธนาคารชั้นนำที่ออกมาตรการช่วยเหลือทางการเงินในครั้งนี้     สำหรับทุกท่านที่สนใจ หรือกำลังเริ่มต้นลงทุนในกิจการบูติคโฮเต็ล โรงแรมเล็ก และ โฮสเทล เราขอแนะนำชุดหนังสือและซีดี Audio ที่รวบทุกเรื่องที่คุณต้องรู้ก่อนลงมือทำบูติกโฮเต็ล โฮสเทล และโฮมสเตย์ในฝันให้ประสบความสำเร็จ ถ่ายทอดโดยตรงจากนักบริหารการโรงแรมมากประสบการณ์ ผู้อยู่เบื้องหลังความสำเร็จโรงแรมเล็กชั้นนำหลายแห่ง เริ่มจากแบบสำรวจตัวเอง การวิเคราะห์การลงทุน แนวคิดรูปแบบที่โดดเด่นน่าดึงดูด เงินลงทุน แหล่งเงินทุน กระบวนการวางแผนก่อนเปิดบริการ ลูกค้า การสือสาร รวมถึงวิธีการที่จะทำให้ลูกค้าประทับใจในบริการที่ดี นำเสนอด้วยสำนวนภาษาเข้าใจง่าย ช่วยให้คุณเข้าใกล้ความสำเร็จเร็วขึ้นไปอีกขั้น...

Read more →