บูติค เวลเนสเมืองรอง วันที่ 21-27 ตุลาคม 2563

Admin theboutiqueking architecture Boutiquehotel design hotel กฎหมายโรงแรม คอร์สทำโรงแรม ทำโรงแรม ทำโรงแรมโรงแรมขนาดเล็ก ธุรกิจโรงแรม ลงทุนธุรกิจโรงแรม สร้างโรงแรมด้วยตัวเอง อยากทำโรงแรม เปลี่ยน เปลี่ยนบ้านเก่าเป็นบูติคโฮเต็ล เปลี่ยนอพาร์ทเม้นท์เป็นโรงแรม เรียนทำโรงแรม โรงแรม โรงแรมขนาดเล็ก โรงแรมต่างจังหวัด โรงแรมบ้านนอก โรงแรมหลังโควิด โฮมสเตย์

คาดว่าเป็นเพราะคนไทยที่ไปต่างประเทศไม่ได้จะเริ่มมองหาสถานที่ท่องเที่ยวใหม่ๆ ในประเทศแทน”

คำบอกกล่าวจาก นาย จอห์น บราวน์ (ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร Agoda ประเทศไทย) ได้มายืนยันกระแสการท่องเที่ยวของคนไทยในปัจจุบันและอนาคตอันใกล้ ด้วยสาเหตุอันเนื่องมาจากผลกระทบของการระบาดของโรค COVID-19

### TRAVEL TREND ###

หากสังเกตความเคลื่อนไหวทาง social media จะเห็นได้ว่าผู้คนเลือกเส้นทางที่หลากหลายมากขึ้น เส้น off-steam และสถานที่บางแห่ง เช่น เชียงราย, น่าน, อุบลราชธานี กลายมาเป็น main-steam แต่ปัจจัยอะไรที่ทำให้เกิดกระแสในลักษณะนี้?

การทำโรงแรมสนับสนุนให้เกิดกระแสนี้ได้อย่างไร ?

บูติค เวลเนสเมืองรอง ครั้งที่ 2

คอร์สอบรมนี้จะพูดถึง KEY TO SUCCESS การทำโรงแรม

### Wellness & SHA in Hotel ###

แทบจะไม่ใช่เรื่องใหม่เลยสำหรับมาตรฐานโรงแรมแต่สำหรับในช่วงภาวะโรคระบาด Covid-19 นี้ สุขอนามัยจึงเป็นประเด็นที่ถูกชูขึ้นมาเป็นลำดับแรก สุขอนามัยก็คล้ายกับปลอกหมอนที่หุ้มโรงแรม ความสะอาดความปลอดภัยที่มีมาตรฐานจึงเป็นปัจจัยหลักที่สร้างความน่าเชื่อถือให้กับผู้ที่จะมาเข้าพัก

### Hotel Operation ###

เมื่อวันที่ 21 – 27 ตุลาคม 2563 ที่ผ่านมา เปลี่ยนบ้านเก่า เป็นบูติคโฮเต็ล นำโดย คุณวรพันธุ์ คล้ามไพบูลย์ กูรูบูติคโฮเต็ล ผู้ที่สร้างผู้ประกอบการโรงแรมขนาดเล็กมาแล้วกว่า 40 รุ่น เพื่อการสร้างรายได้ที่ยั่งยืน จากการเปลี่ยนตึกเก่าเป็นโรงแรม และ Community Based Hotel ที่เชื่อมต่อระหว่างธุรกิจโรงแรมและชุมชนเข้าด้วยกัน ได้เปิดสอนผู้ประกอบการสร้างธุรกิจไม่เพียงแต่มุ่งหวังกำไร แต่ยังมุ่งเน้นการกระจายรายได้ให้กับชุมชนระแวกที่ตั้งของโรงแรม

วรพันธุ์ คล้ามไพบบูลย์

โดยในคอร์สจะอัพเดทถึงเทรนด์การสร้างโรงแรมในต่างจังหวัด และ Mindset & Business Model, Location and Selling Point After COVID -19 รวมถึงการสร้างโรงแรมให้ถูกกฎหมาย ได้รับใบอนุญาตโรงแรม เจาะลึกและชี้แนวทางการปรับตัวเกี่ยวกับการจัดการโรงแรมตั้งแต่พื้นที่หน้าบ้าน (พื้นที่ส่วนที่ผู้เข้าพักใช้งาน เช่น ห้องพัก, ส่วนต้อนรับ) ไปจนถึงพื้นที่ส่วนหลังบ้าน (พื้นที่ส่วนของพนักงาน เช่น ห้องครัว, ห้องเก็บของ)

ดร.นพัฐกานต์ เกิดแสง

และวิทยากรพิเศษ ผู้เชี่ยวชาญธุรกิจ Wellness คุณนพัฐกานต์ เกิดแสง ฝ่ายวิชาการสมาคมส่งเสริมธุรกิจบริการผู้สูงอายุไทย และผู้บริหารบ้านทิพย์รดาเอลเดอรี่แคร์ ในหัวข้อ “การปรับปรุงโรงแรมให้เป็นเวลเนส ให้สอดคล้องกับสถานการณ์ปรัจจุบัน และรองรับลูกค้ากลุ่ม Silver hair ที่มีความต้องการในตลาดการท่องเที่ยวและที่พักมากขึ้น

#บูติคเวลเนสเมืองรอง

การบรรยายแบ่งเป็น 2 session หลักๆ คือ

  1. การบรรยาย + workshop (3 วัน)

ผู้เชี่ยวชาญด้านการบริหารโรงแรมจะมาย่อยเรื่องที่ต้องรู้ในการทำโรงแรม ทั้งสำหรับผู้ประกอบการทั้งมือใหม่และผู้ที่สนใจลงทุนในธุรกิจที่พักและโรงแรมขนาดเล็ก

  1. ดูงานโรงแรมและพบเจ้าของโรงแรมทั้งในกรุงเทพฯ และ ต่างจังหวัด (2 วัน 1 คืน)

พบกับเจ้าของโรงแรมที่ประสบความสำเร็จ พูดคุยแลกเปลี่ยนประสบการณ์รวมถึงเทคนิคการทำโรงแรมและการรับมือกับช่วงวิกฤติ covid-19

Angelo Family Suite
Angelo Family Suite

Field trip : Angelo family suite (รัชดา 32)

Field trip : โรงแรมอุทัย เฮอร์ริเทจ จ.อุทัยธานี

Field trip : บ้านวัชรา สีลม19
Field trip : Prince Heritage Stay
เปิดรับสมัคร รุ่นที่ 2 แล้ววันนี้
บูติค เวลเนสเมืองรอง ครั้งที่ 2
วันที่ 21 - 26 มกราคม 2564 (5 วันเต็ม)

ลงทะเบียนได้ที่ : แตะที่นี่

หรือโทร.สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ เบอร์ 096 749 6868Older Post Newer Post