คาเฟ่ต่อต้านความรุนแรง

Natthika Wanglabcharoen

คาเฟ่ต่อต้านความรุนแรง
ตัวอย่างการสร้างธุรกิจพร้อมร่วมสร้างสังคมจากอินเดีย

SHEROES’ HANGOUT คือคาเฟ่ที่ห่างจากทัชมาฮาลเพียงครึ่งไมล์ แต่ที่นี่ไม่ได้บริการด้วยหนุ่มสาวทั่วไป  หากเป็นหญิงสาวที่ถูกทำร้ายอย่างรุนแรงด้วยการสาดกรด ที่จะคอยเล่าเรื่องราวของพวกเธอให้แขกผู้มาเยี่ยมเยือน โดยหวังว่าวันหนึ่งการทำร้ายกันจะหมดไปในอินเดีย

ไม่น่าเชื่อว่า การสาดกรดทำร้ายกัน เป็นความจริงที่น่าตกใจในอินเดีย สำนักงานอาชญากรรมแห่งชาติเริ่มบันทึกความรุนแรงจากการใช้กรด ประเมินว่ามีการก่ออาชญากรรมมากกว่า 1,000 ครั้งทั่วประเทศในแต่ละปี แถมยังมีคดีอีกมากที่ไม่ได้รับการแจ้งเพราะเหยื่อกลัวถูกทำร้ายซ้ำ

“ ฉันรู้สึกดีใจที่กลุ่มนักท่องเที่ยวชาวอินเดียที่มาเยี่ยมชมร้านกาแฟ และบอกฉันว่าพวกเขาชื่นชมความกล้าหาญของฉันมากแค่ไหน” Rupa ผู้รอดชีวิตจากความรุนแรงจากกรดอายุ 22 ปีกล่าว พร้อมด้วยผู้หญิงอีกสี่คนทำงานคาเฟ่แฮงเอาท์ของ Sheroes

“ ตั้งแต่นั้นมาเรามีลูกค้าประจำที่มาที่นี่ไม่เพียงแต่จะเพลิดเพลินไปกับเครื่องดื่มหรือของว่างเท่านั้น แต่ยังชอบที่จะพูดคุยกับเราด้วย”

เปิดให้บริการในเดือนธันวาคม 2557 ที่เมืองอักกราเมืองทางตอนเหนือของรัฐอุตตรประเทศ Sheroes’ Hangout เป็นโครงการระดมทุนโดย Stop Acid Attacks กลุ่มที่มุ่งมั่นที่จะยุติการกระทำรุนแรงต่อผู้หญิง ไปสู่การฟื้นฟูผู้รอดชีวิตจากความรุนแรงจากกรดในอินเดีย และทำให้เกิดกระแสปากต่อปาก ซึ่งทั้งทำให้เกิดธุรกิจ ทำให้เหยื่อมีงานทำ พร้อมสร้างความตระหนักเรื่องความรุนแรงไปพร้อมกัน

 “ แขกของเราส่วนใหญ่เป็นคนจากทั่วโลกที่ได้ยินเรื่องของเราในข่าว”  Chanchal Kumari อายุ 20 ปีผู้รอดชีวิตคนหนึ่งที่ช่วยงานคาเฟ่กล่าว “พวกเขามาที่นี่เพื่อดูว่าผู้รอดชีวิตจากการโจมตีด้วยกรดเช่นเรารับมือกับชีวิตของเราได้อย่างไร”

Saini อายุ19, เคยเป็นนักกีฬาวอลเลย์บอลก่อนที่จะทนทุกข์ทรมานจากกรดโดยฝีมือลูกพี่ลูกน้องชายในปี 2012 ส่งผลให้สูญเสียดวงตาข้างซ้ายของเธอ เธอไม่สามารถเล่นกีฬาได้อีกต่อไป และตอนนี้เธอมาทำบัญชีที่คาเฟ่  “ ชีวิตของฉันเปลี่ยนไปนับตั้งแต่ฉันเข้าร่วม SAA” เธอกล่าว “ ด้วยการสนับสนุนที่ฉันได้รับ ฉันฟื้นความมั่นใจที่จะออกไปข้างนอกพร้อมกับเปิดใบหน้า ตอนนี้ฉันไม่สนใจว่าคนอื่นจะคิดอย่างไรกับใบหน้าที่เสียโฉมของฉัน”

จะเห็นได้ว่า การทำธุรกิจใดๆ นั้น หากมีการเพิ่มความรับผิดชอบต่อสังคม ไม่ว่าทางใดทางหนึ่ง ก็จะทำให้ธุรกิจนั้นดำเนินต่อไปได้ โดยเฉพาะสามารถที่จะเข้าไปอยู่ในหัวใจของลูกค้าและพัฒนาสังคมได้อีกทางหนึ่ง นับเป็นวิถีการดำเนินธุรกิจที่สมควรเอาเป็นเยี่ยงอย่าง โดยเฉพาะในสังคมที่เต็มไปด้วยความรุนแรงอย่างทุกวันนี้

และสำหรับทุกท่านที่สนใจ หรือกำลังเริ่มต้นลงทุนในกิจการบูติคโฮเต็ล โรงแรมเล็ก และ โฮสเทล เราขอแนะนำชุดหนังสือและซีดี Audio ที่รวบทุกเรื่องที่คุณต้องรู้ก่อนลงมือทำบูติกโฮเต็ล โฮสเทล และโฮมสเตย์ในฝันให้ประสบความสำเร็จ ถ่ายทอดโดยตรงจากนักบริหารการโรงแรมมากประสบการณ์ ผู้อยู่เบื้องหลังความสำเร็จโรงแรมเล็กชั้นนำหลายแห่ง เริ่มจากแบบสำรวจตัวเอง การวิเคราะห์การลงทุน แนวคิดรูปแบบที่โดดเด่นน่าดึงดูด เงินลงทุน แหล่งเงินทุน กระบวนการวางแผนก่อนเปิดบริการ ลูกค้า การสือสาร รวมถึงวิธีการที่จะทำให้ลูกค้าประทับใจในบริการที่ดี และความรับผิดชอบต่อสังคม นำเสนอด้วยสำนวนภาษาเข้าใจง่าย ช่วยให้คุณเข้าใกล้ความสำเร็จเร็วขึ้นไปอีกขั้น

(ราคาพิเศษวันนี้ เมื่อซื้อเป็นชุด) สามารถสั่งซื้อออนไลน์ได้ทาง https://theboutiqueking.com/collections/books-cd

 

#SocialBusiness

#SocialEnterprize

----- ขอบคุณข้อมูล

Sheroes’ Hangout

 

#เปลี่ยนบ้านเก่าเป็นบูติคโฮเตล

#homemadestay

#theboutiqueking

 

#การสร้างโรงแรม

#ธุรกิจโรงแรม

#บริหารโรงแรมOlder Post Newer Post