D DAY 9 กันยา วันสุดท้าย โรงแรมผิดกม. ต้องแจ้ง จนท.

Worapan King

📢📢ด่วน

เมื่อวันที่ 15 สิงหาคม 2562 กรมโยธาธิการและผังเมือง ได้มีหนังสือ ด่วนที่สุด ที่ มท 0706/11859 เรื่อง การปฎิบัติตามคำสั่งหัวหน้า คสช. ที่ 6/2562  เรื่อง มาตรการส่งเสริม และพัฒนามาตรฐานการประกอบธุรกิจโรงแรมบางประเภท ลงวันที่ 12 มิถุนายน พุทธศักราช 2562

▪ ผู้ประกอบธุรกิจโรงแรมที่ฝ่าฝืนกฎหมายว่าด้วยการผังเมือง กฏหมายว่าด้วยการควบคุมอาคารและกฎหมายว่าด้วยโรงแรมต้องแจ้งเจ้าพนักงานท้องถิ่นตามหลักเกณฑ์ในคำสั่งและต้องแจ้ง ⚠️ภายในวันที่ 9 กันยายน 2562⚠️ เท่านั้น

▪ พร้อมทั้งดำเนินการปรับปรุงระบบความปลอดภัยด้านอัคคีภัยให้เป็นไปตามข้อ 2 ของคำสั่งดังกล่าว 💡💡จึงจะได้รับข้อยกเว้นโทษอาญาสำหรับความผิดตามกฎหมาย💡💡

 

ขณะนี้เจ้าหน้าที่ในหน่วยงานที่เกี่ยวข้องกับการทำธุรกิจโรงแรมได้ ออกตรวจธุรกิจโรงแรมและที่พักทั่วประเทศ ผู้ประกอบการทุกคนต้องเร่งทำโรงแรมให้ถูกกฎหมายนะครับ

⚠️ อย่างไรก็ตามกฎหมายฉบับนี้บังคับเฉพาะใช้กับผู้ที่ทำธุรกิจโรงแรม ย้ำว่า ผู้ที่ทำสถานที่พักที่ไม่เป็นโรงแรมไม่ได้เกี่ยวข้องด้วย

⚠️ ศึกษาให้ดีว่าเราเป็นประเภทไหน...เกิน4 ห้องเกิน 20 คนเป็นโรงแรมทันที ....ถ้าไม่เกิน 4 ห้องไม่เกิน 20 คนเป็นสถานที่พักที่ไม่เป็นโรงแรมจะไม่ถูกบังคับใช้ในกฎหมายฉบับนี้  

⚠️ เตรียมข้อมูลไว้ยืนยันกับเจ้าหน้าที่นะครับเพราะบางครั้งเจ้าหน้าที่จะทำการบังคับใช้ กับสถานที่พักที่ไม่เป็นโรงแรมไปด้วยซึ่งกฎหมายไม่ได้ให้มาบังคับใช้กับกลุ่มนี้

⚠️ แต่สถานที่พักที่ไม่ใข่โรงแรมก็ยังต้องไปยื่นเอกสารเพื่อขอใบอนุญาตประเภทนี้ตามปกติซึ่งถ้าไม่มีใบอนุญาตนี้ก็ถูกจับได้เช่นกัน

 

ขอให้ทุกท่านทำธุรกิจสำเร็จและได้รับใบอนุญาตกันทุกคนครับ

ท้ายนี้ สำหรับทุกท่านที่มีคำถามคาใจการเปลี่ยนบ้านให้กลายเป็นโรงแรมอย่างถูกกฏหมาย +++!!!!���
�ทำยังไง ให้บ้านหรือตึกเก่าของเรา กลายเป็นโรงแรมอย่างถูกกฎหมาย ?
�ต้องติดต่อใคร หน่วยงานไหน มีค่าใช้จ่ายเท่าไหร ?
�ต้องใช้เอกสารอะไรบ้าง ?
�อาคารแบบไหน ที่ใช่ สำหรับทำโรงแรม ?
ต้องรู้กฏหมายข้อไหนบ้าง โดยไม่ต้องจ่าย ใต้โต๊ะ?
และ อีกมากมายสารพัดปัญหาการทำโรงแรม��� !!!!

เล่มนี้มีคำตอบ #หนังสือขายดีติดอันดับ จาก SE-ED
LAW for SMALL HOTEL

กฎหมายสำหรับโฮสเทลและโรงแรมขนาดเล็ก
+++รวมเรื่องราวที่คนทำ Hotels ต้องรู้+++

+++สั่งซื้อราคาพิเศษ คลิกเลย >> https://theboutiqueking.com/collections/books/products/law-for-small-hotels-1

 

และสำหรับทุกท่านที่สนใจ หรือกำลังเริ่มต้นลงทุนในกิจการบูติคโฮเต็ล โรงแรมเล็ก และ โฮสเทล เราขอแนะนำชุดหนังสือและซีดี Audio ที่รวบทุกเรื่องที่คุณต้องรู้ก่อนลงมือทำบูติกโฮเต็ล โฮสเทล และโฮมสเตย์ในฝันให้ประสบความสำเร็จ ถ่ายทอดโดยตรงจากนักบริหารการโรงแรมมากประสบการณ์ ผู้อยู่เบื้องหลังความสำเร็จโรงแรมเล็กชั้นนำหลายแห่ง เริ่มจากแบบสำรวจตัวเอง การวิเคราะห์การลงทุน แนวคิดรูปแบบที่โดดเด่นน่าดึงดูด เงินลงทุน แหล่งเงินทุน กระบวนการวางแผนก่อนเปิดบริการ ลูกค้า การสือสาร รวมถึงวิธีการที่จะทำให้ลูกค้าประทับใจในบริการที่ดี นำเสนอด้วยสำนวนภาษาเข้าใจง่าย ช่วยให้คุณเข้าใกล้ความสำเร็จเร็วขึ้นไปอีกขั้น
(ราคาพิเศษวันนี้ เมื่อซื้อเป็นชุด) สามารถสั่งซื้อออนไลน์ได้ทาง
https://theboutiqueking.com/collections/books-cd

 

#เปลี่ยนบ้านเก่าเป็นบูติคโฮเตล

#homemadestay

#กฏหมายสำหรับโรงแรมขนาดเล็ก

#ทำโรงแรมต้องภูกกฏหมาย

#theboutiqueking
-----
ขอบคุณข้อมูล
เปลี่ยนบ้านเก่าเป็นบูติคโฮเตล
homemadestay
-----

ติดตามบทความดีๆ ด้านการสร้างสรรค์โรงแรม บูติคโฮเต็ล โฮสเทล และโฮมสเตย์ โดยทีมงานสถาปนิก ที่ปรึกษาและผู้เชี่ยวชาญทั้งด้านการออกแบบ การตลาดและการลงทุน ได้ทางเพจ เปลี่ยนบ้านเก่าเป็นบูติคโฮเต็ล : School of Creative Hotel Makers ได้ฟรีทุกสัปดาห์ และอ่านย้อนหลังบทความทั้งหมดพร้อมข้อมูลข่าวสารอื่นๆ ได้ทางเว็บไซต์ https://theboutiqueking.com/

Worapan Klampaiboon Supergreen Studio #เปลี่ยนบ้านเก่าเป็นโรงแรมเก๋า  #BedTalkBestBiz #ISSUE034


#การสร้างโรงแรม

#ธุรกิจโรงแรม

#บริหารโรงแรมOlder Post Newer Post